Thứ Năm, 19 tháng 9, 2013

Cách làm món bò bít tết ngon



Món ăn mang phong cách Âu nhưng được người Việt ưa thích vì dễ chế biến , không mất nhiều thời gian nhưng hương vị thơm ngon hấp dẫn . Ngày nghỉ cuối tuần , bạn hãy tự tay vào bếp chế biến món bò bít tết thơm ngon để đãi các thành viên trong gia đình hoặc bạn bè . Cùng học nấu ăn thử làm món ăn ngon này nhé cả nhà


Nguyên liệu làm món bò bít tết :

- Thịt bò tươi thái lát dày , khoảng 150g .
- Muối , dầu hào , dầu ô liu , tiêu .
- Khoai tây , xà lách búp , cà rốt , dầu giấm , tương ớt , giấm Italia .
Thịt bò rửa sạch , lau khô , thái thành từng lát dầy khoảng 1cm .
Cách làm món bò bít tết :
- Xếp bò lên khay , rắc ít muối đều hai mặt . ( Nếu dùng thịt bò trong nước , bạn nên đập sơ miếng bò trước khi chế biến ) .


Ướp bò với ít muối , tiêu , dầu hào .
Tiếp tục ướp bó với dầu ô liu và để khoảng 5 phút cho ngấm .

Khoai tây gọt vỏ , thái sợi và chiên giòn .
Xếp bò lên vỉ và nướng chín hai mặt trên bếp than hồng . Tùy sở thích của từng người mà bạn có thể nướng chín hoặc hơi tái .
Xà lách búp rửa sạch , thái miếng nhỏ , cà rốt thái sợi .
Trộn đều salad với ít giấm Italia , dầu ô liu .
Bò nướng chín cho lên đĩa , ăn kèm với khoai tây , salad , tương ớt hoặc nước sốt .
Cách làm món bò bít tết nằm trong chương trình khóa học nấu ăn ngắn hạn thực hiện các món Âu Á , giúp học viên tiếp cận với nền ẩm thực phương Đông và phương Tây, sẽ giúp cho bạn phát triển được khả năng ẩm thực của mình, ngoài ra các bạn có  thể tự kinh dooanh mở nhà hàng theo ý muốn của các bạn. 

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét