Thứ Tư, 26 tháng 3, 2014

Cách làm món bánh bèo đậm đà hương vị quê hương

Học nấu ăn xin hướng dẫn cách làm món bánh bèo đậm đà hương vị quê hương . 

+ Nguyên liêu : 
- Bột gạo : 50g 
- Nước lạnh : 110g 
- Bột năng : 1m 
- Tôm : 100g 
- Hành lá : 
- Ớt sừng xanh : 1 trái 
- Da heo khô : 10g 
- Muối , đường , bột ngọt , nước mắm , dầu ăn 
+ Cách làm : 
1/ Sơ chế : 
- Tôm bỏ đầu , rửa sạch 
- Hành lá rửa sạch , cắt nhuyễn cho vào một chút muối trộn đều 
- Ớt sừng lấy muỗng xắn nhỏ cho vào chén nước chấm 
2/ Chế biến : 
- Bột nhào với nước lược qua rây cho vào một chút dầu 
- Tôm luộc ít nước , để nước luộc tôm nấu nước chấm 
- Đun nóng 1 vá dầu cho vào 1 chén hành lá 
- Da heo khô chiên giòn cắt nhỏ 
- Tôm lột vỏ nhuộm màu gạch tôm ( màu thực phẩm ) cho vào cối quết nhuyễn , cho vào chảo chấy không dầu cho một ít muối , bột ngọt 
- Quậy đều bột đổ 2/3 chén hấp 5p lửa lớn cho bánh chín 
3/ Yêu cầu thành phẩm 
- Bánh xoáy , bột mềm , mặt mịn 
-Nước mắm ngọt thanh 
- Tôm màu đẹp , thơm , không bị khô
Các khóa học nấu ăn ngắn hạn sẽ giúp bạn làm được nhiều món ăn của miền trung , những món ăn vừa ngon, vừa đậm chất Ẩm thực Việt Nam.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét