Thứ Hai, 10 tháng 3, 2014

Hướng dẩn nấu các món từ Tôm - nướng xiên que

Học nấu ăn hướng dẩn nấu các món từ Tôm - nướng xiên que món ăn đặc sắc không kém phầm hấp dẫn

Nguyên liệu:

- 500 g tôm.
- 2 thìa nhỏ mật ong hoặc đường, 1 thìa nhỏ dầu vừng.
- 2 thìa nhỏ tương ớt cay, 4 tép tỏi tươi.
- Vỏ chanh và nước cốt của nửa quả chanh vàng.
- Muối, hạt tiêu, xiên tre.

Cách chế biến:


- Tôm bóc vỏ, rút chỉ đen trên mình tôm cho sạch, rửa sạch tôm, để ráo.




- Cho dầu vừng, mật ong, tỏi băm nhỏ, vỏ chanh xát vụn, hạt tiêu, tương ớt, nước cốt chanh và một chút muối vào bát, trộn đều.



- Cho tôm vào bát hỗn hợp gia vị trên, ướp từ 15 đến 30 phút.



- Xiên từng con tôm vào que tre, lần lượt tới khi hết tôm.



- Cho tôm vào vỉ nướng, thỉnh thoảng lật xiên để tôm được chín đều.



- Khi tôm chín cho ra đĩa dùng nóng, ăn kèm với rau sống.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét