Thứ Ba, 9 tháng 6, 2015

Cách làm hủ tiếu Nam Vang ngon

Cách làm hủ tiếu Nam Vang ngon 1

Chỉ mất một ít thời gian cùng các nguyên liệu đơn giản , bạn đã có thể chế biến món hủ tiếu Nam Vang thơm ngon , hấp dẫn cho gia đình . Hủ tiếu Nam Vang thường được ví như là món ăn đa sắc tộc , có nguồn gốc từ đất nước Campuchia , do người Hoa nấu và được người Việt ưa thích . Học nấu ăn với món hủ tiếu Nam Vang nổi tiếng nha cả nhà
Nguyên liệu ( 6 người ăn ) :
- 1kg xương ống , 300g tôm sống , 400g thịt nạc heo , 1 vỉ trứng cút , 200g mực tươi , 2 con mực khô .
- Tỏi 1 củ , hành tím 10 củ , 1 củ hành tây , hành lá , ngò , cần tây , ớt , đậu phộng rang , giá , hẹ .
- Dầu ăn , nước mắm , muối , đường , hạt nêm , tiêu .

Cách làm hủ tiếu Nam Vang ngon
Nguyên liệu để nấu hủ tiếu khá đơn giản , gồm có tỏi , hành tím , các loại rau , thịt nạc , tôm tươi , trứng cút . . .
Cách chế biến :
- Nấu nước dùng :

Cách làm hủ tiếu Nam Vang ngon 1
Xương ống rửa sạch .
Cho xương vào nồi luộc sơ khoảng 5 đến 10 phút , sau đó vớt ra rửa sạch , cho vào nồi áp suất ( nếu có ) . Nấu nồi thường thì bạn sẽ tốn nhiều thời gian để ninh hơn .

Cách làm hủ tiếu Nam Vang ngon 2

Nướng mực khô cho vào nồi cùng hành tím , hành tây , cho nước vào , đậy nắp nồi áp suất lại và ninh trong 10 phút . Trên nắp có nút báo hơi , xương mềm nắp báo có hai đường trắng thì tắt lửa . Để 30 phút cho hết hơi thì mở nắp ra .
Cách làm hủ tiếu Nam Vang ngon 3
Nêm gia vị lại cho vừa ăn là được .

Cách làm hủ tiếu Nam Vang ngon 4
Tỏi bằm nhuyễn , hành tím bằm nhuyễn và cháy vàng . Thịt bằm nhuyễn và xào chín , các loại rau rửa sạch .
Cách làm hủ tiếu Nam Vang ngon 5
Tôm tươi luộc chín , bó vỏ . Mực làm sạch , thái thành từng lát nhỏ và luộc chín . Trứng cút luộc chín , bóc vỏ , hành lá thái nhỏ .
Cách làm hủ tiếu Nam Vang ngon 6
Chần hủ tiếu sơ qua nước sôi rồi cho vào bát , cho tiếp giá , hẹ , mực , trứng cút , tôm , thịt bằm . . .
Cách làm hủ tiếu Nam Vang ngon 7
Chan ngập nước dùng , thêm ít ớt tươi thái lát , rau sống ăn kèm và dùng nóng .

Nguyên liệu để nấu hủ tiếu khá đơn giản, gồm có tỏi, hành tím, các loại rau, thịt nạc, tôm tươi, trứng cút...
Cách chế biến:
- Nấu nước dùng:
Xương ống rửa sạch.
Cho xương vào nồi luộc sơ khoảng 5 đến 10 phút, sau đó vớt ra rửa sạch, cho vào nồi áp suất (nếu có). Nấu nồi thường thì bạn sẽ tốn nhiều thời gian để ninh hơn.
Nướng mực khô cho vào nồi cùng hành tím, hành tây, cho nước vào, đậy nắp nồi áp suất lại và ninh trong 10 phút. Trên nắp có nút báo hơi, xương mềm nắp báo có hai đường trắng thì tắt lửa. Để 30 phút cho hết hơi thì mở nắp ra.
Nêm gia vị lại cho vừa ăn là được.
Tỏi bằm nhuyễn, hành tím bằm nhuyễn và cháy vàng. Thịt bằm nhuyễn và xào chín, các loại rau rửa sạch.
Tôm tươi luộc chín, bó vỏ. Mực làm sạch, thái thành từng lát nhỏ và luộc chín. Trứng cút luộc chín, bóc vỏ, hành lá thái nhỏ.
Chần hủ tiếu sơ qua nước sôi rồi cho vào bát, cho tiếp giá, hẹ, mực, trứng cút, tôm, thịt bằm...
Cách làm hủ tiếu Nam Vang ngon 8
Chan ngập nước dùng, thêm ít ớt tươi thái lát, rau sống ăn kèm và dùng nóng. Các khóa học nấu ăn mở quán sẽ giúp bạn khai thác được khả năng nấu ăn của bạn, ngoài ra còn giúp bạn tự mở quán kinh doanh phục vụ nhu cầu cá nhân và phục vụ cộng đồng ngày một tăng

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét