Chủ Nhật, 7 tháng 6, 2015

Hướng dẫn nấu ăn canh chua mực



Hôm nay Chúng ta cùng Học Nấu Ăn món Canh chua Mực hấp dẫn này nhé - Đa dạng khẩu phẩn ăn trong bữa ăn rất tốt cho cả gia đình đó :)
  • Mực ống tươi : 2 con khoảng 200-300g nhé
  • Thơm khoảng chừng một phần tư
  • Cây đậu bắp : 2 trái hoặc hơn
  • Trái Cà chua : 2 trái hoặc 3 trái tùy khẩu vị 
  • Giá đỗ  : 200 g hoặc nhiều hơn nhé 
  • Cây Bạc hà  : Một đoạn 3 tấc nhé - cho thơm nhé cả nhà 
  • Rau thơm, rau om, ngò gai : 20 g 
  • Nước dùng cho 1 bữa ăn : 1,5 lít 
  • Me chua : 40 g 
  • Gia vị : Ớt sừng ½ trái , sả  tươi 1 cây , tỏi tươi 2 tép , muối i-ot , đường cát trắng  bột nêm canh  , nước mắm các loại . 


Cách làm canh chua mực : 
  • Mực tươi mua về làm sạch, cắt khoanh quanh con mực hoặc khứa trên mình nó. Ướp mực với ít tiêu , bột nêm canh. Rau cắt miếng vừa ăn đa dạng . Me chua thêm nước nóng  , dằm lấy ½ chén nước me nóng. Sả cây cắt lát  vừa phải . Mang 2 tép Tỏi đập dập, rồi băm nhỏ . 
  • Phi sả thơm, cùng với tỏi, ớt băm với dầu ăn cho thơm . Cho mực đã cắt vào đảo nhanh cho thịt mực săn lại rồi vớt mực ra rồi cho tiếp nước dùng vào nồi nấu sôi thêm một lần nữa  . Thêm nữa chén nước me lúc nãy chúng ta chắt ra thêm vào đó, 2 muỗng đường , 1 muỗng muối ; vị canh chua ngọt mặn vừa, cùng tùy là có khi thích ngọt thì thêm đường nhé :) . Cho củ đậu bắp, cà chua cắt múi cau , giá đỗ , cây bạc hà vào nấu sôi thêm vài phút, cho mực tươi  vào , nước canh sôi tắt bếp , nêm 1 muỗng nước mắm nữa cho ngon . Múc canh ra tô cho rau om , ngò gai , tỏi phi , ớt cắt lát lên mặt  trông cho đẹp mắt. 
Lưu ý 
  • Hình dáng mực ống có thân cuộn tròn ( hình ống ) , hơi dài , mình mỏng hơn so với các loại mực nang . Mình chia sẽ cách chọn mực ống như thế này, Chọn mực ống nên chọn con thịt còn sáng hơi hồng , dầu vẫn dính chặt vào thân nhé , túi mực thì chưa bị vỡ . Mực kém tươi là mực đã chuyển sang màu hơi xanh ngà , thịt rờ vào thấy nhão , đầu không còn dính chặt với thân , mùi thì lại rất tanh .
  • Lúc chiên mực nên canh thấy lớp bột bên ngoài vàng đều còn màu sáng thì vớt ra là vừa , vì sức nóng của tô canh sau này sẽ giúp mực chín hẳn nên các bạn yên tâm nhé . Nếu đợi bột vàng hẳn thì đã quá lửa , lúc đó mực sẽ khô không còn mọng nước nữa, nó dai dai mà xảm xảm nữa.
  • Có rất nhiều công thức hay và nhiều bí quyết trong các khóa học nấu ăn theo yêu cầu tại TP HCM , bạn có thể chọn lựa nơi thích hợp để phát triển khả năng của bạn trong việc phát triển sự nghiệp cá nhân của mình thông qua các khóa học nấu ăn đó nhé - Chúc thành công đến với bạn. 
Chúc cả nhà ngon miệng với món ăn nhé 
<SISI><ST>

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét