Thứ Tư, 3 tháng 6, 2015

Cách làm món cá điêu hồng hấp muối hột ngon


Hãy làm mới món cá điêu hồng quen thuộc bằng cách hấp đơn giản với muối hột , món ăn sẽ có hương vị đậm đà và lạ miệng hơn . Cùng học nấu ăn chế biến nhiều món ăn nữa  nhé ! ! !

Nguyên liệu làm món cá điêu hồng hấp muối hột : 
- 1 con cá điêu hồng khoảng 700g .
- 200g muối hột . Hành lá , rau sống , ớt , đường , đậu phụng .

Cách làm món cá điêu hồng hấp muối hột :
- Cá điêu hồng đánh sạch vẩy , cắt bỏ vây , mang , ruột , rửa sạch với nước . Thoa đều rượu trắng quanh mình cá rồi dùng vải khô lau sạch .

- Lau khô chiếc nồi , rải lớp muối hột dưới đáy nồi , dày khoảng 2cm . Đặt cá lên trên , đậy nắp nồi lại và hấp với lửa nhỏ khoảng 10 phút , sau đó mở nắp nồi , trở cá lại và hấp tiếp 10 phút nữa .
- Rau sống các loại nhặt rồi rửa sạch , để ráo nước . Pha chén nước mắm ớt chua ngọt . Cá điêu hồng chín cho ra đĩa , thoa một lớt mỡ hành lên trên cùng ít đậu phụng rang . Đây là món dễ làm nhưng lại mang đến hương vị lạ miệng , bạn có thể cuốn bánh tráng hoặc ăn cơm nóng đều được .
Khoá học nấu ăn theo yêu cầu giúp cho học viên có thể xác định được hướng đi và mục tiêu của nghành bêp, ngoài ra còn định hướng rõ con đường bạn đang đi, bạn đang muốn mở quán, hay làm bất cứ điều gì về nghành bếp , HNAAu đều có thể giúp bạn, tận tình, và tâm huyết là những gì mà HNAAu làm để giúp bạn

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét